Nama Chocolate
นามะช็อกโกแลต ช็อกโกแลตสดเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมกินกันอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม ละลายหายไปในปากทันที แถมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตยังเข้มข้นอยู่ในปาก นิยมซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์
ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตอย่างดี หั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 50 มิลลิลิตร
เหล้ารัม 2 ชช.
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 50 มิลลิลิตร
เหล้ารัม 2 ชช.
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
วิธีการทำ
1. ตุ๋นครีมสดพอร้อน ยกลงจากเตา เตรียมไว้
2. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ลงในครีมแล้วคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เติมเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์ จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักครู่ ตัดเป็นชิ้น ๆ หรือตักเป็นก้อนกลม ๆ หรือเป็นรูปทรงตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมรับประทาน
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view74664.html
2. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ลงในครีมแล้วคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เติมเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์ จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักครู่ ตัดเป็นชิ้น ๆ หรือตักเป็นก้อนกลม ๆ หรือเป็นรูปทรงตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมรับประทาน
ที่มา : https://cooking.kapook.com/view74664.html
น่ากิน
ตอบลบ