Nama Chocolate


            นามะช็อกโกแลต ช็อกโกแลตสดเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมกินกันอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม ละลายหายไปในปากทันที แถมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตยังเข้มข้นอยู่ในปาก นิยมซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ 

ส่วนผสม
ดาร์กช็อกโกแลตอย่างดี หั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 50 มิลลิลิตร
เหล้ารัม 2 ชช.
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
    วิธีการทำ
    1. ตุ๋นครีมสดพอร้อน ยกลงจากเตา เตรียมไว้
    2. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ลงในครีมแล้วคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน 
    3. เติมเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์ จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักครู่ ตัดเป็นชิ้น ๆ  หรือตักเป็นก้อนกลม ๆ หรือเป็นรูปทรงตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมรับประทาน



    ที่มา : https://cooking.kapook.com/view74664.html

    ความคิดเห็น

    แสดงความคิดเห็น

    บทความที่ได้รับความนิยม