Chocolate Lava
ช๊อคโกแลตลาวา ขนมหวานอีกหนึ่งชนิดที่มาส่วนผสมเป็นช็อคโกแลต ความพิเศษของมันคือ เนื้อช๊อคโกแลตที่เมื่อตัดออกมาจะมีช๊อคโกแลตไหลออกมา รสชาติก็น่ากิน อีกหนึ่งขนมหวานสำหรับคนพิเศษ
ส่วนผสม
ช็อกโกแลต 115 กรัม
เนยจืด 125 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดง 2 ปอง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ผงโกโก้ 25 กรัม
ถ้วยอะลูมิเนียมฟอยล์แบบกลม
เนยจืด 125 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่แดง 2 ปอง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ผงโกโก้ 25 กรัม
ถ้วยอะลูมิเนียมฟอยล์แบบกลม
วิธีการทำ
1. นำช็อกโกแลตไปละลายพร้อมกับเนยจืด
2. ตีไข่ไก่ทั้งหมดจนขึ้นฟู ค่อย ๆ แบ่งน้ำตาลทรายเทลงไปทีละน้อยจนหมดแล้วตีจนส่วนผสมขึ้นฟู
3. นำช็อกโกแลตกับเนยจืดที่ละลายไว้ ค่อย ๆ เทใส่ลงไปผสมกับไข่ที่ตีจนฟู
4. ร่อนแป้งอเนกประสงค์และผงโกโก้ใส่ลงไปแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ทาเนยจืดให้ทั่วถ้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วนำแป้ง โรยลงไปให้ทั่วพิมพ์แล้วเคาะส่วนเกินออก
6. เปิดเตา ใช้ไฟกลาง หาตะแกรงมาวางลงในหม้อก่อนจะวางถ้วยขนมลงไป จากนั้นก็ปิดฝาหม้อแล้วก็จับเวลาตามปกติช็อกโกแลตลาวาของเราใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถเพิ่ม-ลดเวลาได้ตามต้องการ
7. พอครบเวลานำขนมออกจากหม้อ จัดใส่จานให้สวยงาม แต่งด้วยวิปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีสดสไลซ์ พร้อมเสิร์ฟ
2. ตีไข่ไก่ทั้งหมดจนขึ้นฟู ค่อย ๆ แบ่งน้ำตาลทรายเทลงไปทีละน้อยจนหมดแล้วตีจนส่วนผสมขึ้นฟู
3. นำช็อกโกแลตกับเนยจืดที่ละลายไว้ ค่อย ๆ เทใส่ลงไปผสมกับไข่ที่ตีจนฟู
4. ร่อนแป้งอเนกประสงค์และผงโกโก้ใส่ลงไปแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน
5. ทาเนยจืดให้ทั่วถ้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วนำแป้ง โรยลงไปให้ทั่วพิมพ์แล้วเคาะส่วนเกินออก
6. เปิดเตา ใช้ไฟกลาง หาตะแกรงมาวางลงในหม้อก่อนจะวางถ้วยขนมลงไป จากนั้นก็ปิดฝาหม้อแล้วก็จับเวลาตามปกติช็อกโกแลตลาวาของเราใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถเพิ่ม-ลดเวลาได้ตามต้องการ
7. พอครบเวลานำขนมออกจากหม้อ จัดใส่จานให้สวยงาม แต่งด้วยวิปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีสดสไลซ์ พร้อมเสิร์ฟ
チョコレート~~~
ตอบลบลาวาเยิ้มๆ น่ากินมากๆ เลยยย
ตอบลบ