Cupcake


            คัพเค้ก คือเค้กที่ย่อขนาดจากเค้กชิ้นใหญ่ เป็นเค้กชิ้นเล็กๆ ด้วยความนุ่มนวลและรสชาติที่อร่อย กับไซส์ขนาดเล็กน่ารัก คัพเค้ก จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับขนมสุดพิเศษ

 ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/4 ถ้วย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่ 
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เนยจืด 1/2 ถ้วย
กลิ่นวานิลลา 1+1/2 ช้อนชา
ซาวร์ครีม 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 2+1/2 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
2. เรียงพิมพ์มัฟฟิน 12 ชิ้น บนถาดอบ เตรียมไว้
3. ทำคัพเค้กวานิลลาโดยผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
4. ใช้เครื่องตีมือถือด้วยความเร็วปานกลางตีไข่ไก่และน้ำตาลทรายประมาณ 2 นาที หรือจนเนื้อเนียน ใส่เนยจืดและกลิ่นวานิลลาลงไปตีด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที นำส่วนผสมแป้งลงไปตีต่อด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน ใส่ซาวร์ครีมลงไปตีต่อจนเนื้อเนียน
5. หยอดส่วนผสมคัพเค้กลงในพิมพ์มัฟฟินประมาณ 3/4 ของถ้วย นำเข้าไปอบประมาณ 18-20 นาที หรือจนสุก นำออกมาพักไว้ให้เย็น
6. ทำวานิลลาบัตเตอร์ครีมฟรอสติ้งโดยใช้เครื่องตีมือถือด้วยความเร็วปานกลางตีเนยจืดประมาณ 30 วินาที ใส่น้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวานิลลา และเฮฟวี่วิปปิ้งครีมลงไปตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 3 นาที นำไปบีบตกแต่งบนหน้าคัพเค้ก โรยเกล็ดน้ำตาลให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

ที่มา : https://cooking.kapook.com/view138026.html

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม