Banana Chocolate



            เมนูช็อกโกแลตง่ายแสนง่ายอย่าง กล้วยเคลือบช็อกโกแลต สูตรนี้ถ้าไม่ทำถือว่าพลาด เพราะแค่เตรียมกล้วยหอม ช็อกโกแลต และท็อปปิ้งตามชอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเข้าครัวแล้ว กัดไปเย็นเจี๊ยบสดชื่นสุดๆ

 ส่วนผสม
กล้วยหอม 4 ลูก
ไม้ไอศกรีม 12 ไม้
ช็อกโกแลต 2 ถ้วย 
ท็อปปิ้งตามชอบ เช่น เกล็ดน้ำตาล, ถั่วฮาเซลนัทอบ, อัลมอนด์อบ, พีนัทบัตเตอร์คัพ
วิธีการทำ
1. ปอกเปลือกกล้วยหอมออกแล้วตัดแบ่งเป็น 3 ส่วนเท่า ๆ กัน เสียบด้วยไม้ไอศกรีมแล้วนำไปวางเรียงในถาด จากนั้นนำกล้วยไปแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง จนไม้ไอศกรีมติดแน่นกับกล้วย 
2. สับช็อกโกแลตที่เตรียมไว้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในแก้วทรงสูง แล้วนำไปเวฟจนละลายประมาณ 15-20 วินาที นำออกจากเตามาคนผสมให้เป็นเนื้อเนียน
3. เตรียมท็อปปิ้งสำหรับโรยหน้าให้พร้อม
4. นำกล้วยออกจากช่องแข็งแล้วนำลงไปชุบในแก้วช็อกโกแลตที่ละลายไว้ รอให้ช็อกโกแลตหยดลงในแก้วให้หมดก้อนแล้วโรยท็อปปิ้งตามชอบให้สวยงาม 
5. วางช็อกโกแลตลงบนถาด ทำจนหมด แล้วนำกลับไปแช่แข็งอีกครั้งก่อนจะมาเสิร์ฟ

ที่มา : https://cooking.kapook.com/view114695.html

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม